Wednesday, 22/01/2020 - 12:48|

Triển khai phát động phong trào "Kế hoạch nhỏ" năm 2018

Sáng thứ 2, ngày 08 tháng 10 năm 2018, Liên đội THCS Việt Ấn đã triển khai phát động phong trào "Kế hoạch nhỏ" theo kế hoạch số 03 của Liên đội.

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

LIÊN ĐỘI THCS VIỆT ẤN

Số: 03-KH/LĐ

Na Mao, ngày 05 tháng 10 năm 2018

Tham gia, thực hiện phong trào “Kế hoạch nhỏ” năm học 2018 - 2019

------------------------------

- Căn cứ hướng dẫn số 01-HD/HĐĐ về việc triển khai phong trào “Kế hoach nhỏ” năm học 2018-2019

- Căn cứ chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019 của Liên đội THCS Việt Ấn; nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục đội viên thông qua các hoạt động phong trào;

- Liên đội THCS Việt Ấn xây dựng kế hoạch triển khai tới các chi đội tham gia phong trào “Kế hoạch nhỏ” năm học 2018 - 2019 với các nội dung cụ thể như sau:

1. Mục đích

- Tập trung đổi mới nội dung, đa dạng hóa hình thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào "Kế hoạch nhỏ" của đội viên. Thông qua đó, phát huy tinh thần "Tuổi nhỏ, làm việc nhỏ", giáo dục ý thức tiết kiệm, tình yêu lao động, trách nhiệm cộng đồng, thúc đẩy đội viên tích cực tham gia các hoạt động mang lại lợi ích xã hội.

- Thúc đẩy phong trào thi đua trong toàn Liên đội

- Đóng góp kinh phí thực hiện công trình măng non cấp Huyện, cấp Tỉnh và cùng với thiếu nhi cả nước tham gia đóng góp kinh phí xây dựng Công trình măng non cấp Trung ương giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

2. Yêu cầu

- Các chi đội tham gia nhiệt tình, hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu đưa ra; đảm bảo tính giáo dục, tạo được sự đồng thuận nhất trí cao của phụ huynh HS.

- Kết thúc phong trào có hình thức tuyên dương, khen thưởng đối với các cá nhân và chi đội có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào tại Liên đội (vượt chỉ tiêu cứ mỗi 5% được cộng 10 điểm vào tổng điểm thi đua của đợt TĐ; đồng thời khen thưởng chi đội tham gia phong trào đạt kết quả cao nhất).

- Việc sử dụng kinh phí thu được từ phong trào “Kế hoạch nhỏ” đảm bảo tính công khai, đúng mục đích và nguyên tắc quản lý tài chính của Liên đội.

II. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC THỰC HIỆN

1. Thực hiện theo hình thức truyền thống: Thu gom giấy vụn, các loại phế liệu đưa đi tiêu thụ để gây quỹ hoạt động Đội, đóng góp xây dựng công trình măng non tại các cơ sở Đội .

- Đối với các loại giấy phế liệu: Các chi đội vận động đội viên thu nhặt giấy vụn trong quá trình vệ sinh trường, lớp; tích lũy sách báo, giấy bìa cát-tông đã qua sử dụng hàng ngày để tham gia phong trào. Các chi đội cần tổ chức thu gom gọn trong thời gian nhất định, bảo đảm phòng chống cháy, nổ và không làm ảnh hưởng tới cảnh quan vệ sinh môi trường.

- Đối với hình thức thu gom vỏ chai: các chi đội phát động tới học sinh trong toàn Liên đội thu gom, quyên góp vỏ chai nhựa, vỏ lon. Kiểm đếm số lượng thu gom để Liên đội báo cáo một mục riêng trong Báo cáo kết quả triển khai phong trào tới Hội đồng đội Huyện.

2. Mức vận động thu nộp

- Đối với thu gom giấy phế liệu: Tối thiểu 02kg/em/năm học.

­- Đối với thu gom vỏ lon, vỏ chai nhựa: Tối thiểu 03 vỏ lon hoặc vỏ chai nhựa/em/năm học.

* Lưu ý: Tuyệt đối không mua giấy phế liệu bên ngoài để nộp; không thu tiền trực tiếp từ đội viên dưới mọi hình thức.

1. Liên đội

- Xây dựng Kế hoạch, chỉ đạo tổ chức triển khai phong trào theo hướng thiết thực, hiệu quả, lồng ghép vào tiêu chí chấm điểm thi đua Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019.

- Để đảm bảo phong trào được triển khai sâu rộng và tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các chi đội, Liên đội sẽ theo dõi, đôn đốc, và tổ chức ngày hội “Em làm kế hoạch nhỏ” tại Liên đội dự kiến trong tuần cuối của tháng 10 năm 2018.

2. Các chi đội

- Chủ động xây dựng kế hoạch, tham gia thực hiện phong trào tại chi đội.

- Làm tốt công tác tuyên truyền trong đội viên, về mục đích, ý nghĩa của phong trào “Kế hoạch nhỏ” và phát động Ngày hội "Em làm kế hoạch nhỏ" để thu gom vào khoảng thời gian từ ngày 23/10-30/10/2018.

Phong trào “Kế hoạch nhỏ” là hoạt động có bề dày truyền thống của tổ chức Đội, mang lại hiệu quả thiết thực trong việc giáo dục đội viên ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường và tinh thần tương thân tương ái, được các thế hệ thiếu nhi và xã hội ghi nhận. Liên đội THCS Việt Ấn đề nghị các chi đội quan tâm và tổ chức thực hiện để phong trào đạt kết quả cao./.

Nơi nhận:

- Hội đồng Đội Huyện (b/c);