Tuesday, 05/07/2022 - 13:01|

Buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Thực hiện Công văn số 58/PGDĐT-TCHC ngày 20 tháng 01 năm 2022 của Phòng GDĐT huyện Đại Từ V/v nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 ngành giáo dục huyện Đại Từ; Công văn số 302/UBND-YT ngày 04/02/2022 của UBND huyện Đại Từ V/v đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Trường THCS Việt Ấn tổ chức học tập trực tiếp từ ngày 09/02/2022.

Sáng nay ngày 09/02/2022 HS trường THCS Việt Ấn, xã Na Mao, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên nô nức được trở lại trường để học tập trực tiếp sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và thời gian học trực tuyến để phòng chống dịch COVID-19.  Học sinh trở lại trường đa số đã tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19 (HS Khối 7,8,9) và giáo viên cũng đã tiêm mũi 3.

Để chuẩn bị đón học sinh trở lại học trực tiếp, nhà trường đã chủ động rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ tốt nhất cho công tác dạy và học; Phối hợp với trạm Y tế xã Na Mao tổ chức cho tất cả CB, GV, NV và người lao động tại trường được test nhanh COVID có kết quả 100% âm tính; tổ chức tổng vệ sinh, phun khử khuẩn trường lớp để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19. Song song đó,  trường xây dựng kế hoạch giảng dạy, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra trong nhà trường phù hợp với điều kiện thực tiễn tại địa phương. Chủ động thông báo đến học sinh, phụ huynh học sinh khi đưa đón con đi học phải thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. 100% CB, GV, NV và HS được kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế.

Bên cạnh tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn phòng chống dịch, nhà trường cũng đặt nhiệm vụ chuyên môn vào điều kiện thích ứng mới.  Trường THCS Việt Ấn có 153/160 học sinh khối 6,7,8,9 đã đến trường. 100% các lớp được bố trí học trực tiếp và trực tuyến. Nhà trường đã có kế hoạch phân loại học sinh thuộc diện F1, F2 vẫn trong thời gian cánh ly, chưa học tập trực tiếp được thì học tập trực tuyến tại nhà.

Ngày đầu tiên khai xuân sau thời gian 5 ngày nghỉ Tết, 2 ngày chủ nhật và 3 ngày học tập trực tuyến, các thầy cô và học sinh thực hiện rất tốt theo đúng chỉ đạo của ngành, bắt tay ngay vào công việc học tập, củng cố kiến thức cho các em, tiếp tục chương trình học kỳ 2.  Tất cả vui vẻ, lạc quan thích ứng trong tình hình mới nhưng không chủ quan trong công tác phòng chống dịch COVID-19.