Wednesday, 11/12/2019 - 12:40|

TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ VI

Thực hiện công văn số 253/PGDĐT ngày 09 tháng 4 năm 2019 về việc tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ VI của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đại Từ, hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4. Sáng ngày 15 tháng 4 năm 2019, trường THCS Việt Ấn tổ chức Ngày Sách Việt Nam trong thời lượng 01 tiết học, được lồng ghép qua tiết học chào cờ đầu tuần.

Trong thời lượng 01 tiết học, thầy giáo Trần Hùng Mạnh - Bí thư chộ - Hiệu trưởng phát động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4 đến toàn thể Cán bộ giáo viên, Nhân viên, học sinh toàn trường và yêu cầu toàn trường thực hiện một số nội dung cụ thể như sau:

1. Giáo viên thực hiện việc tuyên truyền về giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, nghiên cứu học tập. Giáo viên, học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Các em tích cực tham gia đọc sách, báo theo ngày đọc định kỳ của thư viện và vào các giờ ra chơi, ngoài giờ học.

2. Thư viên kết hợp Liên Đội tuyên truyền hướng dẫn học sinh khai khác, sử dụng vốn tài liệu trong thư viện viết bài và phát thanh măng non vào 15 phút đầu giờ từ ngày 16/4 đến 20/4/2019.

3. Tổ chức đọc sách tự do tại Thư viện theo sự hướng dẫn của cán bộ thư viện vào chiều thứ 5 hàng tuần tăng thời lượng chiều thứ 3 và thứ 7 tuần 3 của tháng 4.

4. Học sinh có ý thức giữ gìn sách, sắp xếp gọn gàng sau khi đọc xong. Các em đến thư viện ngoài việc đọc sách Kim đồng, báo, các em còn tham gia đọc, nghiên cứu các loại sách tham khảo, sách về Bác Hồ…